คุณมีเก้าอี้เท้าแขนคู่ตัวเก่าที่คุณอยากจัดคู่กับโซฟาที่ทันสมัยหรือไม่? เพียงแค่ใช้สีเพื่อสร้างพื้นที่ที่เชื่อมโยงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเบาะสำหรับโซฟาใหม่ของคุณในสีของเก้าอี้นวม ผูกสีเข้ากับงานศิลปะอย่างพรมหรือเฟอร์นิเจอร์นุ่ม ๆ ในห้องเพื่อสร้างความกลมกลืนระหว่างความเก่าและความทันสมัย

 

เลือกธีมตามช่วงเวลา

 

หากจุดเด่นของห้องนั่งเล่นของคุณเป็นโคมไฟโบราณของคุณย่าของคุณให้จับคู่กับโต้ะวางของเล็กๆที่อยู่ในยุคใกล้เคียงกัน แขวนภาพวาดที่สื่อถึงวันวานที่ผ่านไป ใส่จุดเด่นที่มีความทันสมัยเล็กน้อยเพื่อความหลากหลาย เพิ่มเก้าอี้ยาวที่หุ้มด้วยผ้ากำมะหยี่ จัดวางกระถางพื้นเซรามิกทรงสูงที่มีการจัดดอกไม้ในมุมเพื่อความมีสีสัน

 

มิกซ์แอนด์แมตช์เฟอร์นิเจอร์ในห้องอาหาร

 

สนุกสนานกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ของคุณเพื่อสร้างพื้นที่รับประทานอาหารที่น่าสนใจมากขึ้น ชุดเก้าอี้ร่วมสมัยสง่างามกับโต๊ะรับประทานอาหารไม้เก่าแก่ หรือคุณสามารถผสมผสานเก้าอี้ต่าง ๆ ที่มีสไตล์หรือยุคสมัยที่คล้ายคลึงกัน เก้าอี้ที่ทันสมัยหกตัวที่มีสองตัวเป็นเบาะที่แตกต่างกันจะทำให้ดูกลมกลืน แต่สร้างรูปลักษณ์โดยรวมของคุณ ให้เหมือนกับเก้าอี้ที่แตกต่างกันหกตัวจากยุคอุตสาหกรรม

 

ประสานความลงตัวระหว่างเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่ง

 

หากห้องรับประทานอาหารของคุณมีโต๊ะรับประทานอาหารไม้โอ๊คขนาดใหญ่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผสานกับเก้าอี้สี่เหลี่ยมด้านหลังทำด้วยไม้ ทิ้งเก้าอี้ที่บอบบางได้เลยเพื่อสไตล์ที่ปลุกความแข็งแกร่ง งานศิลปะกรอบที่มีกรอบไม้ที่มีน้ำหนักเบาและแคบที่ตรงกับผิวของโต๊ะสร้างลุคที่แข็งแรงของห้องโดยผสมให้เข้ากัน

 

ใช้เครื่องประดับตกแต่งนำไปสู่ความทันสมัย

หากห้องรับประทานอาหารของคุณเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโบราณและคุณต้องการที่จะเปลี่ยนให้ทันสมัยรวมทั้งใช้เครื่องประดับร่วมสมัยบางอย่าง โคมไฟตั้งพื้นขนาดใหญ่ที่ทันสมัยหรือพรมร่วมสมัยนั้นเพียงพอที่จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ของคุณ มีชีวิตชีวาขึ้นมาใหม่

 

หลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านแบบดิสเพลย์ลุค

 

หากคุณกำลังมองหาจุดเริ่มต้นใหม่และต้องการอัปเดตการตกแต่งภายในของคุณด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่ทั้งหมดคุณจะต้องหลีกเลี่ยงลุคแบบ "โฉมใหม่" คุณสามารถทำได้โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจากคอลเล็กชั่นเดียว อย่าโยนทิ้งมรดกตกทอดที่มีค่าก่อนที่คุณจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ใหม่ บางทีที่ตั้งถาดอาหารของคุณยายถ่วดของคุณอาจดูสวยงามเทียบเคียงร้านอาหารร่วมสมัยเลยก็ได้

 

แหล่งที่มา

https://www.overstock.com/guides/how-to-mix-and-match-furniture

 

https://urbanrhythm.com.au/blogs/urstyle/how-to-mix-and-match-furniture-styles-in-your-interior

 

 07-ynfurniturecity_com - TAE

วิธีมิกซ์ แอนด์ แมทช์เฟอร์นิเจอร์ของคุณ​

การผสมผสานจับคู่ชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าคุณจะทำเพราะว่าความจำเป็นหรือการรวมกันมาจากหลายๆแหล่ง ก็สามารถให้ความรู้สึกทั้งสไตล์ที่หลากหลายและกลมกลืนของห้อง ในบางครั้งคุณก็ไม่มีตัวเลือกที่เหมาะกับคุณ การมิกซ์แอนด์แมตช์คือคำตอบ เช่นเมื่อชุดเฟอร์นิเจอร์ที่คุณชื่นชอบหยุดผลิตกะทันหันและคุณต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนใดชิ้นหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะต้องทำการจับคู่อย่างรวดเร็วหรือแค่พยายามจัดการงบประมาณที่จะใช้ คุณก็สามารถผสมและจับคู่เฟอร์นิเจอร์ได้โดยการเล่นองค์ประกอบและธีม เรียนรู้วิธีผสมและจับคู่เฟอร์นิเจอร์ในบทความด้านล่างนี้

 

ใช้สีทำให้เฟอร์นิเจอร์ทั้งเก่าและใหม่กลมกลืนกัน

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา