อยากได้ลุคโฮมออฟฟิศแบบใหม่ แต่มีงบจำกัดงั้นเหรอ? เคล็ดลับการออกแบบเหล่านี้คือสิ่งที่คุณต้องการ

การดีไซน์โฮมออฟฟิศอาจเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายในการทำสูง แต่มันก็ไม่ได้เป็นไปไม่ได้เสียทีเดียวหากคุณต้องการมอบลุคใหม่ๆ ให้กับออฟฟิศของคุณภายใต้งบที่จำกัด เพียงแค่ทำตามเคล็ดลับการออกแบบต่อไปนี้เพื่อลุคใหม่ที่คุณต้องการ

 

ตกแต่งพื้นที่ออฟฟิศอย่างสร้างสรรค์

การรีโนเวทห้องทั้งห้องนั้นอาจต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูง ดังนั้นแทนที่จะเปลี่ยนพื้นที่ทั้งห้องไปเลย ลองใช้แผงกั้นสร้างมุมทำงานให้กับส่วนหนึ่งในห้องของคุณดู พูดในอีกแง่ก็คือลองตกแต่งพื้นที่ที่แยกออกมาจากส่วนอื่นและไม่ค่อยได้ใช้งานอย่างห้องใต้หลังคาหรือห้องใต้ดินดู

 

ใช้สิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว

หากคุณกำลังมองหาของใช้ในออฟฟิศในบ้านของคุณอยู่ล่ะก็ คุณอาจจะเจอโต๊ะทำงานหรือโคมไฟในห้องใต้หลังคาหรือห้องว่างอื่นๆ ก็ได้นะ ในขณะที่ของเล็กๆ อย่างสมุดบันทึกและที่เย็บกระดาษอาจถูกฝังลืมอยู่ในตู้ตั้งแต่สมัยเรียนเมื่อนานมาแล้ว

 

ไปร้านขายของเก่าและตลาดขายของมือสองดู

เมื่อคุณไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่คุณต้องการ ลองไปตลาดขายของมือสองหรือร้านขายของเก่าดู ของเก่าๆ หลายชิ้นยังใช้งานได้ดีอยู่ แถมยังสามารถเพิ่มความหรูหราให้กับโฮมออฟฟิศของคุณอีกด้วย

 

แสงไฟในโฮมออฟฟิศของคุณ

บ่อยครั้งที่หลายคนเอาโฮมออฟฟิศของตนเองไว้ในห้องใต้ดิน ทว่าแสงไฟธรรมชาตินั้นมีประโยชน์หลายอย่าง เมื่อคุณอยู่ในพื้นที่มืดที่ไม่มีหน้าต่าง คุณควรหาแสงไฟดีๆ เพื่อทำให้ห้องและพื้นที่ทำงานของคุณสว่างขึ้น ที่จริงแล้ว แสงไฟสามารถช่วยทำให้ตาของคุณล้าน้อยลง แถมยังทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ด้วย

 

ตกแต่งให้กระตุ้นแรงบันดาลใจ

โฮมออฟฟิศที่น่าเบื่อสามารถดูดพลังงานของคุณจนอาจไม่อยากทำงานในบ้านได้ ลองทาสีที่คุณชอบ ตกแต่งผนังด้วยรูปภาพ โปสเตอร์ และของตกแต่งต่างๆ รวมถึงรายล้อมตัวคุณเองด้วยสิ่งที่จะช่วยกระตุ้นให้คุณมีแรงบันดาลใจในการทำงานได้ เช่น รูปครอบครัว บอร์ดวิสัยทัศน์ คำคมสร้างแรงบันดาลใจ และอื่น ๆ ที่ทำให้คุณมีความสุข

 

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การออกแบบโฮมออฟฟิศที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมกำลังดีต่อโลกเพราะมันสามารถลดความยุ่งเหยิงและค่าใช้จ่ายของคุณ คุณควรใช้ซ้ำและรีไซเคิลกระดาษและรายการอื่น ๆ ถ้าเป็นไปได้ หากต้องการประหยัดค่าไฟให้ใช้หลอดไฟประหยัดพลังงานและปลั๊กราง และติดแผงกันสภาพอากาศบนหน้าต่างของคุณ

 

โต๊ะทำงานและเก้าอี้

แม้ว่าการพันรอบมุมโต๊ะทำงานนั้นจะยอดเยี่ยมและเหมาะสำหรับดีไซน์ออฟฟิศ แต่มันก็มีราคาแพง หากคุณไม่สามารถหาโต๊ะทำงานและเก้าอี้ในราคาที่เหมาะสม ลองซื้อโต๊ะครัวไม้สนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาและเก้าอี้มือสองจากร้านขายของเก่าแทน

 

ตู้เก็บเอกสาร

ธุรกิจทุกรูปแบบยังคงต้องจัดการกับเอกสารแบบพิมพ์ ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาต้องการสถานที่จัดเก็บไฟล์ ร้านจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานสามารถนำเสนอกล่องเก็บข้อมูลที่ออกแบบมาเพื่อจัดเก็บไฟล์ในราคาไม่ถึงสิบดอลลาร์กับคุณได้

 

คอมพิวเตอร์

ซื้อคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องการมากกว่ารุ่นราคาแพง ร้านค้ามักจะลดราคาสินค้าต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์มือถือที่คุณต้องการในราคาที่ถูกกว่าออนไลน์

 

เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น

เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการประหยัดเงินและพื้นที่ หากคุณซื้อตลับหมึกราคาถูก ค่าหมึกหรือผงหมึกก็จะเพิ่มขึ้นในระยะยาว

 

Sources
https://www.entrepreneur.com/article/217687
https://www.thebalancesmb.com/office-design-on-a-budget-2948384
https://www.thebalancesmb.com/best-layout-designs-for-home-office-makeovers-4157805

13-ynfurniturecity_com-MTTA_Thitikamon_Modhuang_MINTODA

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา