การจัดวางนี้เหมาะสำหรับกรณีที่ห้องนั่งเล่นของคุณไม่มีโทรทัศน์ จัดวางโซฟาขนาดสองที่นั่งสองตัวโดยหันหน้าเข้าหากัน เติมที่นั่งหนึ่งถึงสองตัวไว้ข้างๆ หากมีพื้นที่เหลือ การจัดห้องเช่นนี้จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยทั้งสองสามารถพักผ่อนแยกกัน รองรับคนได้ตั้งแต่สี่คนขึ้นไป สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้ในวงสนทนาหรือวงเล่นบอร์ดเกมก็ได้


ที่นั่งแบบไม่มีที่วางแขน


เหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่แคบมาก ที่นั่งแบบไม่มีที่วางแขนจะช่วยให้คุณสามารถใช้พื้นที่สำหรับนั่งได้สูงสุด โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ที่จะสูญเสียไป ใช้เก้าอี้สำหรับจัดวางเข้ามุมทรงโมเดิร์นหากคุณสามารถหาได้ ใช้เฟอร์นิเจอร์บิลท์อินในส่วนของผนัง จะช่วยให้ห้องดูเรียบร้อยมากกว่าการจัดวางโซฟามีที่วางแขนแบบลอยตัว 


โซฟายาวและเก้าอี้พักเท้า

สำหรับห้องทรงแคบ คุณควรมองข้ามการใช้เก้าอี้วางตรงข้ามกับโซฟา และควรมองหาเก้าอี้พักเท้าแบบออตโตมัน เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคุณ ในค่ำคืนที่คุณใช้เวลาพักผ่อนชมภาพยนตร์ คุณสามารถใช้เก้าอี้พักเท้าเป็นที่ตั้งถ้วยป็อบคอร์นแทนที่โต๊ะ หรือเมื่อต้องการขยับขยายเพิ่มที่นั่ง คุณก็สามารถจัดวางเก้าอี้พักเท้าทรงออตโตมันเสริมเข้าไปสำหรับแขกของคุณ มากเท่าที่จะสามารถจัดวางในพื้นที่ห้องได้

 

ที่นั่งริมหน้าต่าง

เปลี่ยนมุมริมหน้าต่างของคุณให้กลายเป็นพื้นที่นั่งเล่นด้วยการวางที่นั่งติดหน้าต่าง เลือกเฟอร์นิเจอร์รูปร่างผอม โปร่ง สำหรับพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อช่วยหลอกสายตาในการรับรู้ว่ามีพื้นที่มากกว่าที่ตาเห็น


โซฟาพร้อมด้วยเก้าอี้ขนาดเล็กและโต๊ะทรงสูง

หากห้องนั่งเล่นขนาดกะทัดรัดของคุณถูกใช้เป็นห้องรับประทานอาหารในบางโอกาส คุณอาจแทนที่โต๊ะกาแฟด้วยโต๊ะทานอาหารขนาดเล็ก และจัดวางเก้าอี้ตัวเล็กๆ ไว้ใต้โต๊ะ โต๊ะรับประทานอาหารอาจมีความยาวน้อยกว่าโซฟา ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกอยู่นอกกรอบในทุกครั้งที่คุณพักผ่อน ในขณะเดียวกัน คุณก็สามารถใช้พื้นที่นี้เพื่อรับประทานอาหารได้อย่างลงตัว

 

เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดห้องและเหมาะสมกับผู้ใช้งาน เช่น สำหรับห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก อาจใช้ม้านั่งแทนที่โต๊ะกาแฟเพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพื้นที่จนเกินไป

 

โซฟาและโต๊ะกาแฟ

 

บางครั้ง การวางโต๊ะกาแฟอาจเป็นการใช้พื้นที่อย่างสิ้นเปลืองมากเกินไป โดยเฉพาะเมื่อสามารถแทนที่ได้ด้วยพื้นที่เก็บของที่สามารถใช้งานจริง ซึ่งย่อมมีความสำคัญต่อห้องของคุณมากกว่าโต๊ะกาแฟ คุณสามารถใช้โต๊ะวางของข้างโซฟาสำหรับวางเครื่องดื่ม หรืออาจใช้เป็นเก้าอี้ตัวเล็กที่สามารถเก็บไว้ใต้เฟอร์นิเจอร์อื่นได้เมื่อไม่มีการใช้งาน

ที่มา: https://www.bhg.com/decorating/small-spaces/strategies/small-living-room-furniture-arrangement

 

https://www.forbes.com/sites/houzz/2016/09/16/12-furniture-combinations-for-living-rooms-with-limited-space/#615d36994003 

 

 06-ynfurniturecity_com-TanjaPH

มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นจำกัดใช่ไหม? นี่คือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ 7 แบบที่เหมาะกับพื้นที่ของคุณ

มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นจำกัดใช่ไหม? นี่คือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ 7 แบบที่เหมาะกับพื้นที่ของคุณ

การปรับรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อาจเป็นเรื่องที่สนุก แต่ถ้าหากคุณมีห้องนั่งเล่นที่คับแคบ คุณอาจพบกับปัญหาเมื่อเฟอร์นิเจอร์ไม่พอดีและดีพอสำหรับห้องนั่งเล่นของคุณ เพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องการออกแบบเหล่านี้ นี่คือวิธีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนั่งเล่นขนาดเล็กที่สามารถปรับใช้ได้กับห้องนั่งเล่นทุกรูปแบบ


โซฟาสองที่นั่งสองตัว

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา