การเลือกที่นอนให้เหมาะกับเตียงแพลตฟอร์ม​

 

เตียงแพลตฟอร์มมีความสำคัญอยู่ 2 ประการ คือ เพิ่มความมีสไตล์ในแบบฉบับของคุณเอง ให้กับห้องนอน และเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง ซึ่งรับประกันได้ว่า จะทำให้คุณรู้สึกสบายในการนอนหลับได้ดีขึ้นยามค่ำคืน

 

จากรูปแบบการตกแต่งที่ทันสมัย การซื้อเตียงแพลตฟอร์มดูจะสมเหตุสมผลมากขึ้น หากคุณต้องการประหยัดพื้นที่จัดเก็บและประหยัดเงิน แต่ถ้าหากคุณลังเลที่จะทิ้งเตียงแบบดั้งเดิม เนื่องจากไม่มั่นใจว่าเตียงแพลตฟอร์ม จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หรือไม่ และนี่คือแนวทางที่จะให้คำตอบคุณได้

 

ที่นอนที่ดีที่สุด ที่นำมาใช้ร่วมกับเตียงแพลตฟอร์ม

มีที่นอน 6 ประเภทหลักที่คุณสามารถหาซื้อได้ ได้แก่ ที่นอนสปริง, โฟม, ยางพารา, เตียงน้ำแบบนุ่ม, เตียงน้ำแบบแข็ง และฟูตอง แต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน เพื่อความสะดวกสบาย และความพึงพอใจ สำหรับการใช้งานร่วมกับเตียงแพลตฟอร์ม

 

ที่นอนโฟม

ที่นอนโฟมประกอบด้วยแกนโฟม ซึ่งอาจเป็นโฟมแบบคืนรูปและ/หรือโฟมแบบเจล ที่นอนโฟมทำงานได้ดีบนเตียงบนแพลตฟอร์ม เนื่องจากพวกมันถูกออกแบบมา เพื่อรองรับโครงฐานเตียงแบบแข็ง ที่นอนควรกว้าง, แข็งแรง และเว้นระยะห่างกับแผ่นเตียง หรือฐานของเตียงแพลตฟอร์มควรเป็นของแข็ง แผ่นที่มีความแข็งแรงทนทาน จะดีกว่าเพราะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้มีความชื้นสะสมและร้อนจัด

 

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพาราประกอบด้วยแกนน้ำยาง ที่มีชั้นของน้ำยาง และอาจเป็นขนสัตว์หรือผ้าฝ้ายอยู่ร่วมด้วย พวกมันเหมาะที่จะใช้งานรวมกับเตียงที่มีความแข็งแรง และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการประกอบเตียงแพลตฟอร์ม แกนน้ำยางจะให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่บนพื้นที่มีความมั่นคง แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะแข็งเหมือนแผ่นกระดาน จนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวหรอกนะ

 

เตียงน้ำ

ที่นอนน้ำหรือเตียงน้ำแบบแข็ง

จะประกอบด้วยถุงไวนิล และกรอบไม้ที่บุไว้รอบแผ่นที่นอนทั้ง 5 ด้าน

 

เตียงน้ำแบบนุ่ม

ประกอบด้วยชั้นกักน้ำไวนิล ห่อหุ้มด้วยผ้าหรือชั้นโฟม ซึ่งมักจะมีชั้นของผ้าหรือโฟมด้านบน เตียงน้ำแบบนุ่ม สามารถใช้บนเตียงแพลตฟอร์มได้ตามปกติ แต่ต้องใช้ในพื้นที่แข็งราบ เนื่องจากชั้นกักเก็บน้ำของเตียงประเภทนี้ จะทำให้เตียงมีน้ำหนักมาก ดังนั้นอาจจะต้องพิจาณาให้ดี หากเลือกใช้เตียงประเภทนี้

 

ที่นอนสปริง

ที่นอนสปริงประกอบไปด้วยขดลวดเชื่อมต่อกัน หรือแทรกอยู่ระหว่างชั้นโฟมและเส้นใย พวกมันมักจะขายในชุดที่มีที่นอนด้านบน และมีชุดสปริงที่ถูกออกแบบมาอยู่ดี เพื่อการนอนที่ยิดหยุ่น แต่ที่นอนสปริงมักจะไม่เหมาะกับการนำมาใช้งานร่วมกับเตียงแพลตฟอร์ม เพราะพวกมันถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับเตียงแบบดั้งเดิมนั่นเอง อีกที่นอนบางรุ่นที่ออกแบบมาไม่ดีมากนัก อาจพบว่ามีความไม่สม่ำเสมอของสปริง

 

ที่นอนฟูตอง

ที่นอนฟูตอง เป็นที่นอนแบบเรียบง่าย มาพร้อมกับชั้นโฟมและใย ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถพับเก็บได้ หรือใช้กับเตียงที่ออกแบบมาสำหรับที่นอนฟูตองโดยเฉพาะ พวกมันมักจะมีน้ำหนักเบาและค่อนข้างบาง และสามารถนำไปใช้กับเตียงแพลตฟอร์มได้หลากหลายมากที่สุด

 

และนี่คือคุณสมบัติของที่นอนแบบต่างๆ เมื่อจับคู่กับเตียงแพลตฟอร์มแล้ว ก็จะมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน และคุณสามารถนำวิธีการเหล่านี้ ไปใช้ในการเลือกซื้อได้

แหล่งที่มา : https://snorezing.com/mattress/best-mattress-for-platform-beds

http://www.bestmattressonline.com/best-mattress-options-for-platform-beds 

 

04ynfurniturecity.com

 

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา