7 เคล็ดลับง่ายๆสำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นของคุณ

ห้องนั่งเล่นของคุณนั้นเป็นที่หนึ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดเมื่อพูดถึงดีไซน์และการตกแต่งเพราะว่ามันเป็นห้องที่คุณใช้มากที่สุดในบ้าน ห้องนี้ยังทำให้แขกได้รับรู้ถึงไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วยถ้าหากคุณได้วางแผนหรือออกแบบห้องนั่งเล่นของคุณใหม่อีกครั้งคุณจะทำอะไรเป็นสิ่งแรก นี่คือเคล็ดลับ

 

1. โชว์ของสะสมที่มีคุณค่า

เอาละใครกันจะไม่ชอบคอลเลกชันที่ดีบ้าง? อย่างไรก็ตามมันอาจจะดูไร้สาระกับคนอื่น แต่มันมีคุณค่ากับคุณอย่างแน่นอนและมันสามารถแสดงถึงความเป็นตัวตนของคุณในอีกด้านหนึ่งได้ดีอีกด้วย มันถึงเวลาที่จะทำให้ของสะสมที่มีคุณค่าเหล่านี้ได้รับความสนใจอย่างที่มันควรจะได้รับแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น มันเป็นวิธีที่ง่ายในการปรับแต่งห้องนั่งเล่นของคุณโดยที่คุณไม่ต้องไปจ่ายเงินเป็นจำนวนมากเพื่อปรับแต่งบ้านของคุณเลย

 

2. เพิ่มจุดเด่นด้วยพรม

พรมนุ่มๆที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นเมื่อคุณเหยียบมันนั้นจะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูมีการต้อนรับมากขึ้นและเป็นสิ่งที่คุณต้องการให้ห้องนั่งเล่นของคุณมีแน่ๆ แขกของคุณก็จะประทับใจเช่นกันแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เอ่ยมันออกมาก็ตาม

 

3. จัดมุมที่ดูอบอุ่นและสบาย

แบ่งความสมมาตรของห้องนั่งเล่นมาตรฐานโดยการมีมุมอันอบอุ่นอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ให้พื้นที่กับมุมตรงนี้ซักหน่อยเพื่อที่มันจะได้ดูเด่นในห้องและทำให้แขกรู้สึกสนใจ คุณยังสามารถเพิ่มความอบอุ่นเข้าไปอีกโดยการเพิ่มหมอนอิงผ้าห่มและปูพรมในพื้นที่ตรงนั้น

 

4. กระจกนั้นเหมาะกับทุกอย่าง

มันเป็นความจริงที่ว่ากระจกนั้นสามารถทำให้ห้องดูสว่างและดูกว้างโดยที่มันยังทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูมีระดับขึ้นมาอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถใช้กระจกให้สะท้อนแสงธรรมชาติหรือจุดเด่นอันงดงามเช่นโคมไฟระย้าในห้องนั่งเล่นของคุณ

 

5. โต๊ะกาแฟ

แม้ว่าโต๊ะกาแฟนั้นจะเป็นองค์ประกอบที่รองลงมาในห้องนั่งเล่นแต่มันยังเป็นรายละเอียดที่ทำให้ห้องดูสมบูรณ์ขึ้นมาได้

 

6. ลองเล่นกับจำนวนคู่และจำนวนคี่ดู

หมอนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องมีในห้องนั่งเล่นแม้ว่าโซฟาของคุณจะนุ่มสบายซักแค่ไหนแขกของคุณบางคนอาจรู้สึกว่าเขาต้องการหมอนไว้พิงก็ได้คุณยังสามารถใช้หมอนที่ใหญ่มากพอมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ คุณรู้หรือไม่ว่าจำนวนคี่นั้นเหมาะกับลุคที่ทันสมัยในขณะที่จำนวนคู่นั้นเหมาะสำหรับลุคแบบดั้งเดิม

 

7. ใช้ข้อดีของหน้าต่าง

สร้างพื้นที่สำหรับการสนทนากันโดยจัดเฟอร์นิเจอร์รอบๆหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้ได้รับแสงธรรมชาติและได้มองเห็นวิวการสร้างมุมที่สบายและดูอบอุ่นนั้นแม้ขาดโซฟาไปก็ยังดูดีมากคุณสามารถตั้งเก้าอี้รอบๆ โต๊ะกาแฟใกล้หน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อทำให้มันเป็นจุดเปลี่ยนที่โดดเด่นในห้องนั่งเล่นของคุณได้

 

แหล่งที่มา : https://www.homedit.com/accessories-that-every-living-room-should-have

https://www.property24.com/articles/7-easy-tips-for-decorating-your-living-room/27076 

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา