7 เคล็ดลับสำหรับการตกแต่งบ้านหลังแรกของคุณ

คุณทำได้ในที่สุดแล้ว - ความสำเร็จครั้งสำคัญในชีวิตกับบ้านหลังแรกของคุณ และแน่นอนการตกแต่งนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ตามมา หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านโดยด่วน โพสต์นี้เหมาะสำหรับคุณ เราได้รวบรวมเคล็ดลับที่ดีที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านโดยที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเยอะ ทำตามคำแนะนำของเราและบ้านหลังใหม่ของคุณจะสมบูรณ์โดยที่คุณไม่รู้ตัว

 

เริ่มแบบพื้น ๆ

จุดเริ่มต้นที่ดีคือการใช้โทนสีพื้น การเลือกใช้โทนสีขาว-ดำและโทนสีไม้หรือสีในโทนประมาณนี้ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี โทนสีกลางจะสามารถเข้าได้กับทุกสไตล์และสามารถตกแต่งเพิ่มเติมในอนาคตได้ง่ายกับส่วนประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพรมปูพื้นหรือหมอนต่าง ๆ

 

ทำลิสต์

งานที่มีค่าใช้จ่ายและใช้เวลามาก เช่น การตกแต่งบ้านของคุณนั้นต้องใช้การวางแผนและการจัดงบประมาณอย่างรอบคอบ ซึ่งไม่ใช่ว่าจะสามารถซื้ออะไรก็ได้ เขียนรายการสิ่งที่คุณมีแล้วและสิ่งที่คุณต้องการซื้อ รวมถึงเขียนรายการสิ่งที่คุณอยากจะเป็นเจ้าของในอนาคต

 

ลงทุนกับที่นอนคุณภาพ

คุณอาจจะไม่เคยมีความคิดจะเปลี่ยนที่นอนเลย แต่จริงๆ แล้วเราใช้เวลาหนึ่งในสามของชีวิตของเราบนที่นอน ดังนั้นการซื้อเตียงนอนที่มีคุณภาพนั้นเป็นสิ่งที่มีเหตุผลและในเมื่อคุณได้ที่ลงหลักปักฐานแล้วการเปลี่ยนที่นอนที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งที่คุณควรทำ

 

ตั้งงบประมาณ

เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์การเกิดกิเลสและเพลิดเพลินกับการช้อปอาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นการตั้งงบประมาณเป็นสิ่งที่จำเป็นและอาจจะทำให้คุณมีเงินเหลือที่จะสามารถซื้อสิ่งอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 

ทราบขนาดห้องของคุณ

นี้อาจดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายๆ แต่คุณจะตกใจกับจำนวนผู้ที่ซื้อโต๊ะหรือเก้าอี้ใหม่เข้าบ้านแต่ขนาดไม่พอดีกับห้องพวกเขา โชว์รูมขนาดใหญ่ทำให้เฟอร์นิเจอร์นั้นดูเล็กกว่าปกติ ดังนั้นการวัดขนาดห้องก่อนที่จะทำการซื้อถือเป็นสิ่งที่ดีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้เฟอร์นิเจอร์ในขนาดที่เหมาะสม

 

อย่าซื้อทุกอย่างพร้อมกัน

แน่นอนการช้อปเยอะพร้อมกันทีเดียวคุณอาจจะได้ส่วนลดมากมายจนอาจทำให้คุณลืมตัว แต่ที่จริงแล้วคุณควรค่อยๆดูและเลือกซื้อทีละอย่าง รวมถึงใช้เวลาที่บ้านของคุณในระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะตัดสินใจว่าอะไรเหมาะสมกับพื้นที่ของคุณมากที่สุด

 

แต่งไปทีละห้อง

เช่นเดียวกับสิ่งที่คุณครูอาจจะเคยสอนคุณเมื่อต้องทำงานที่มีจำนวนมาก - แบ่งออกเป็นส่วนเล็ก ๆ เพื่อให้สามารถจัดการได้ง่ายขึ้น หลักการเดียวกันนี้สามารถนำไปใช้กับการตกแต่งบ้านหลังแรกของคุณได้เช่นเดียวกัน ค่าใช้จ่ายที่สูงและความกังวลว่าสิ่งที่คุณทำนั้นถูกต้องหรือไม่จะหมดไปถ้าหากคุณค่อยๆ คิดและค่อยๆ ตกแต่งไปทีละส่วนของบ้านคุณ

 

แหล่งที่มา : https://freshome.com/furnish-your-home-first-time

https://www.homify.co.uk/ideabooks/15710/10-tips-for-furnishing-decorating-your-first-home

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

ติดตามเรา